Vô địch Serie A quá sớm, Juventus đang tự bắn vào chân mình

Trong 8 năm trở lại đây, không một đội bóng nào ở Italia có thể đánh bại được Juventus. Sức mạnh của “lão bà” thành Turin là không thể ngăn cả. Mùa giải này cũng không phải là ngoại lệ. Lúc này, Juve đã hơn Napoli đến 20 điểm và chỉ cần có một kết quả hòa trong vòng đấu này chính thức “lão bà” sẽ lên ngôi vô địch Serie A năm thứ 8 liên tiếp và điều này chưa chắc đã có lợi cho họ.

Thời điểm này, chính xác là vào cuối tuần này, Juventus chỉ cần thắng tối thiểu đội bóng đang ở nửa dưới của bảng xếp hạng là Spal thì họ sẽ chính thức có được chức vô địch Serie A lần thứ 8 liên tiếp. Người Turin lúc này đã có thể mở Champagne ăn mừng. Juventus cũng sắp trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Châu Âu vô địch  giải quốc nội của hình hơn 5 lần liên tiếp.  100% không sớm thì muộn “bà đầm già” thành Turin sẽ chinh phục được kỷ lục này.

Thế nhưng cũng có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu vô địch sớm trong mùa bóng năm nay với Juventus có thực sự là một điều tự hào.  Chính vì mùa bóng này, vì thắng quá nhiều và không một đội bóng nào ở Serie A có thể đánh bại được Juventus nên các cầu thủ trong đội hình của họ rất dễ bị mất cảm hứng thi đấu qua từng vòng đấu.  Chính bản thân huấn luyện viên Unai Emery cũng phải thừa nhận điều này sau khi Juventus để thua Atletico Madrid 2-0 ở trận lượt đi Champions League mùa này:” Chúng tôi đã rất biết cách để thua cuộc, cuộc sống này không đơn giản và bạn sẽ cảm thấy thật nhạt và buồn tẻ nếu như cứ thắng  mọi trận đấu.   Việc thua cho chúng tôi thêm động lực thi đấu”.

Sau lời phát biểu ấy của  Allegri, đúng là Juventus đã thực sự lấy lại được cảm hứng trong trận đấu lượt về. Ronaldo và các đồng đội có một chiến thắng giàu cảm xúc nhất mùa này. Họ khơi gợi lại niềm cảm  hứng chơi bóng sau khi thua. Nhưng rồi niềm cảm hứng ấy cũng chưa biết cách để duy trì, trở lại với đời sống Serie A thường nhật, Juventus tiếp tục thắng như chẻ tre. Họ đã dù thắng nhưng đôi khi khá vật vờ và chấp chới.

Trận đấu ở tứ kết lượt đi Champions League vừa rồi rõ ràng  không phải đúng sức của Juventus. Thi đấu co cụm phòng ngự và suýt để thua nếu như không có may mắn và bản lĩnh.

Thieesy động lực là một điều tố kị với mọi đội bóng. Bạn có thể vô địch sớm, điều đó dĩ nhiên là tốt nhưng bạn không được phép đánh mất niềm cảm hứng của mình. Bởi nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành 1  tập thể xuất sắc./ 

Leave a Reply

*