Vẫn còn Cúp C1 cơ mà, có gì phải xấu hổ hả Liverpool?

Sau khi vòng đấu cuối cùng kết thúc, dù nhiều NHM Liverpool cố tỏ ra thông cảm, khích lệ đội bóng, nhưng đâu đó vẫn thoang thoảng nỗi buồn. Nhưng sao phải che giấu cảm xúc đó, chỉ là Liverpool đã ” Đúng người sai thời điểm” .

 

Đâu đó, rất nhiều NHM Liverpool lật lại lịch sử. Sau khi bỏ lỡ đáng tiếc chức vô địch mùa 2008/2009 và mùa 2013/2014 thì mùa giải tiếp theo, Liverpool gần như sụp đổ. Nhiều người lo lắng lịch sử sẽ lặp lại? Điều đó có lý do. Nhưng đi vào sâu xa 1 chút, đánh giá tình hình hiện tại thì điều đó rất khó lặp lại.

Sau mùa 2008/09, Liverpool mất bộ khung đã làm nên thành công tuyến giữa (Mascherano và Alonso). Mùa 2013/14 mất đi Luis Suarez. Còn mùa này, rất khó để 1 ngôi sao sáng của The Kop sẽ rời đi. Và khi đội hình đã được đảm bảo thì chắc chắn là Liverpool còn mạnh mẽ hơn ở mùa giải tiếp theo. Ví dụ sống động nhất chính là “kẻ thù” Man Utd. Mùa 2011/12, họ cũng đua vô địch với MC và mất Cúp ở phút chót. Họ trở lại mạnh mẽ và chiến thắng ở ngay mua tiếp theo.

Liverpool cần phải tập trung vì trước mắt còn 1 trận chung kết C1. Thật ra, C1 danh giá hơn NHA rất nhiều. Phải chăng cảm giác vì đã 30 năm chưa vô địch NHA đã khiến nhiều người cảm thấy việc để chức vô địch vào tay Man City coi như mùa giải của Liverpool đã kết thúc.

Nhưng hãy nhìn vào thực tế, Champions League quan trọng hơn rất nhiều. Salah từng nói: “Giấc mơ của tôi là vô địch C1, nhưng vì người hâm mộ Liverpool, tôi sẵn sàng gác lại giấc mơ để chiến đấu vì NHA”. Coutinho cũng ra đi vì muốn vô địch C1. Thời điểm tầm 5 năm trước, các cầu thủ cũng không muốn gia nhập Liverpool vì chưa có tấm vé thông hành đến C1. Nói như vậy để hiểu rằng, Champions League quan trọng như thế nào.

Cũng lâu lắm rồi, Liverpool mới tràn trề cơ hội như thế. Nên biết rằng, PSG chi cả tỉ bảng cũng chỉ muốn 1 lần có được chiếc Cúp Champions League. Man City cũng vậy, họ đã quá chán ngấy với danh hiệu trong nước và đội bóng sẽ trở nên vĩ đại hơn khi sở hữu chiếc Cúp UEFA Champions League. Nếu như Liverpool có được chức vô địch này, rất nhiều khả năng 1 cầu thủ của The Kop sẽ mang về Qủa bóng vàng.

Leave a Reply

*