Suốt ngày so sánh với Messi, công bằng ở đâu cho CR7?

Có lẽ, việc so sánh 2 siêu sao này ai hơn ai là một thứ gì đó rất “ngớ ngẩn”, nhưng phải công nhận một điều rằng CR7 luôn thiệt thòi trong những lần bình phẩm đó.

 

Lúc messi thất bại, họ đổ lỗi cho hậu vệ, họ đổ lỗi cho HLV, họ bảo Messi gánh team, là thiên tài nhưng họ đâu biết đồng đội của Messi lại có đẳng cấp không kém quá nhiều cho với Messi. Khi CR7 thất bại họ bảo anh già, họ bảo suốt ngày xin bóng ăn vạ, ăn hôi, họ bảo hãy tự lực như Messi. Những trận Juventus thất bại họ bảo sao cứ đổ lỗi cho hậu vệ, cho HLV?

Trong khi họ đang làm điều tương tự? CR7 mới đúng chất đang gánh 1 đội bóng vs hàng công không có kinh nghiệm,1 hàng thủ già nua và những cầu thủ quá non liên tục mắc sai lầm? Công bằng của CR7 ở đâu?

Vô địch Serie A lần thứ 8 họ nói đó là cup của Juventus nhưng mùa này 80% bàn thắng điều từ CR7. Dốc hết sức vì đội bóng anh thi đấu lập hattrick giúp Juventus vượt qua ATM, ghi 2 bàn trước AJAX, phút 89 thua trận AJAX anh vẫn chạy, anh vẫn gọi đồng đội dồn lên, anh vẫn xoạc bóng, anh vẫn làm hết sức, anh vẫn buồn, vẫn khóc và vẫn bị người ta cho là kẻ hết thời.

Việc so sánh giữa Messi và CR7 sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi họ không còn thi đấu nữa. Tuy nhiên, người ta luôn chỉ trích CR7 mỗi khi anh không có được sự thành công. Trong khi đó, Messi lại được bảo vệ một cách vô điều kiện. CR7 và Messi không ai giỏi hơn ai, họ là những cầu thủ vỹ đại và cống hiến hết mình cho bóng đá.

Chính vì thế, nếu có thể, hãy thưởng thức họ một cách sang trọng nhất thay vì soi mói và so sánh theo cảm tính. Hãy nghĩ đến một ngày CR7 và Messi không còn thi đấu, lúc đó chúng ta sẽ chờ đợi vào ai? Neymar, Bale hay Hazard….? đó đều là những cầu thủ giỏi nhưng để vươn đến tầm của Messi và CR7 thì quả thực rất khó. Messi cùng CR7 đã bước qua tuổi 30 và họ chẳng còn thi đấu đỉnh cao được bao lâu nữa. Hãy theo dõi và tận hưởng những gì tinh túy nhất mà hai người họ mang lại.

Leave a Reply

*