Sir Alex: “Cầu thủ nghĩ mình lớn hơn CLB thì có lẽ ngày anh ta ra đi không còn xa”

Cho đến bây giờ những câu nói của cựu HLV của Manchester United vẫn khiến NHM Qủy Đỏ thấm nhuần và suy ngẫm.

Dưới đây là những câu nói đáng kính của Sir Alex mà khi nghe đi nghe lại chúng ta vẫn thấy nó hay và đáng nể:

1. Sir Alex nói về CR7 :”Cậu ấy khiến tôi rất tự hào, luôn nỗ lực hết mình. Nhưng có lẽ day dứt nhất của tôi là David Beckham đáng lẽ ra cậu ấy có thể kết thúc sự nghiệp ở đây và trở thành một huyền thoại nhưng cậu ấy quá để ý vào những quảng cáo, coi đá banh chỉ là một phần nhỏ”.

2. Khi một cầu thủ nghĩ mình lớn hơn câu lạc bộ thì có lẽ ngày anh ta ra đi không còn xa ( đúng với một số cá nhân MU bây giờ).

3. Sir Alex : đối với tôi thương là cho roi cho vọt.

4. Không một cầu thủ nào được đòi hỏi lương cao hơn tôi ( Sir Alex) tại Old Trafford.

5. Nhà vô địch thực sự là phải chấp nhận thất bại và thừa nhận đối thủ hay hơn mình.

6. Dành cho Liverpool “Thách thức lớn nhất của tôi là phải hạ bệ bằng được cái ngôi vị số 1 chết tiệt mà Liverpool luôn tự xưng dù rằng bao năm qua, họ là cái thá gì ở nước Anh”. Sir Alex đã đáp trả như vậy sau khi nhận được lời khích bác (Sir Alex đã là quá khứ) từ Alan Hansen, một BLV thể thao lừng danh ở nước Anh nhưng từng nhiều năm khoác áo Liverpool, vào năm 2002. Quả thực, mùa giải 2010-2011, khi Man Utd lần thứ 19 VĐQG, vượt qua thành tích của Liverpool thì đội bóng vùng Merseyside chẳng còn dám ho he gì nữa mà chỉ biết câm lặng thừa nhận đối thủ giờ đã là đội bóng vĩ đại nhất đảo quốc sương mù.

7. “Đó là một tai nạn kỳ quái. Nếu tôi có thử lại 100 hoặc 1 triệu lần nữa nó cũng sẽ không xảy ra. Mà nếu tôi là người bị ném trúng, tôi vẫn sẽ tiếp tục thi đấu” – Nói về vụ “giày bay” dẫn đến sự ra đi của David Beckham vào năm 2003.

Leave a Reply

*