Sau U17 Euro, Arsenal trình làng những tiềm năng mới

Mới đây trận hòa 1-1 giữa Anh và Pháp tại giải  Euro u17 vừa diễn ra, nơi mà Miguel Azeez và Sam Greenwood của Arsenal đã thi đấu đủ 90 phút. Greenwood cũng là người ghi bàn từ chấm penalty trong trận này.

Đáng tiếc là kênh uefa.tv đã xóa livestream trận đấu nên người viết sẽ nêu nhận xét cá nhân ba cầu thủ của Arsenal và một mục tiêu được nhắm đến bên Pháp.

+ Miguel Azeez: siêu kĩ thuật và có đầu óc thật sự rất nhanh nhạy, có khả năng chuyển tiếp trạng thái tốt với những đường chuyền bằng cả hai chân trong một trận đấu Pháp tỏ ra rất lấn lướt về thể hình và thể lực. Là cầu thủ hiếm hoi có khả năng thoát được hệ thống pressing của đối thủ (cùng với hai tiền vệ cánh và trung vệ Harwood-Bellis của City), nhưng Azeez lại không tham gia quá nhiều vào quá trình build up chung của cả đội. Đây sẽ là điều cần cải thiện ở những trận sau. Ngoài ra còn cần hỗ trợ đồng đội trong mặt phòng ngự hơn.

+ Sam Greenwood: hoạt động vô cùng tích cực, gây áp lực mọi lúc lên hàng thủ đối phương. Dù bị chia cắt với tuyến dưới bởi sự vượt trội của Pháp thì Greenwood vẫn có những pha di chuyển sáng nước và thể hiện được kĩ thuật cá nhân của mình khi khiến cho đối thủ phải phạm lỗi khá nhiều lần. Ngoài pha penalty, Greenwood còn có một tình huống dứt điểm trúng cột dọc.

+ Brandon Soppy: hậu vệ phải số 2 của Pháp là một mục tiêu được Arsenal đặc biệt theo dõi. Có tố chất thể thao vô cùng ấn tượng, Soppy đã có một trận đấu xuất sắc khi lên công về thủ miệt mài và luôn đạt hiểu quả lớn, khóa chặt cầu thủ xuất sắc nhất của Anh là Morgan Rogers, người đã ra sân cho đội Một của West Brom cũng như đóng góp nhiều cơ hội rất nguy hiểm ở mặt tấn công. Soppy rõ ràng hay hơn hẳn những hậu vệ phải đang có của Arsenal và nếu được mua về sẽ là một sự nâng cấp lớn cho vị trí của Daley-Campbell, vốn thủ khá dở và thô. Mặc dù vậy thì đây có thể chỉ là một trận lên đồng của cậu nhóc.

Cầu thủ xuất sắc nhất của chúng ta chắc chắn là Bukayo Saka. Trong một ngày mà tuyến giữa với Smith, Cotrell và Coyle không thể nào cầm bóng vì sự vượt trội và pressing như điên của U17 Pháp, hàng công của đội đã hoàn toàn bị chia cắt. Mỗi khi có bóng thì Saka cũng thường ở vào thế bị cô lập khi Swanson không chủ động lên chồng biên, các vệ tinh di chuyển không tốt. Có thể nói 2 bàn thắng đã là một điều gì đó rất ấn tượng với Saka rồi và hy vọng Emery chịu mở mắt ra nhìn và làm đúng với lời nhiều chuyên gia nói nói là tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ ở mùa sau… Cánh bên kia thì Amaechi đang tiếp tục chuỗi phong độ rất kém khi không tạo được dấu ấn gì trận đấu và có cảm giác khá mất tập trung. Đáng tiếc là nếu có một người giữ bóng tốt trong hoàn cảnh bị pressing như Azeez thì Arsenal hiện tại có thể đã khác.

Leave a Reply

*