Sarri hoàn toàn không hợp với Chelsea

Sarri hay cầu thủ sai? Để trả lời câu hỏi này có lẽ là không dễ, nhưng hãy nhìn vào cả 2 mặt của đồng xu.  Bài viết này người viết sẽ chỉ xét đến bề nổi, còn mặt chìm chắc chắn có nhiều thứ khác đáng nói.

Về phần Sarri, có lẽ đúng là ông đã quá bảo thủ. Jorginho đá ở trung tâm hàng tiền vệ, giúp cho hệ thống được mượt mà hơn, và Jorginho đá ở đó cũng có thể điều khiển nhịp của Chelsea, thoát pressing và chuyển trạng thái tốt hơn. Tuy nhiên, mặt tối cũng quá rõ ràng: Chelsea không có 1 tiền vệ phòng ngự, và đó có lẽ là lỗ hổng lớn nhất của Chelsea khi dính phản công, hoặc chơi với đội chuyển trạng thái nhanh. Chưa kể, với phong độ phập phù của David Luiz, hàng thủ đã lủng còn thêm lủng. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không ủng hộ việc để Kante đá ở vị trí Jorginho. Jorginho là cầu thủ có nhãn quan xuất sắc, khả năng chuyền 1 chạm hoàn hảo, điều mà Kante quá thiếu để có thể đá ở vị trí này trong “Sarri-ball”. Chọn ai đá ở vị trí đó, có lẽ là bài toán quá đau đầu cho Sarri.

Về việc Sarri đã bị bắt bài, điều này tôi thấy hoàn toàn đúng ở Chelsea hiện tại. Không rõ là do ông hết “bài”, hay là cầu thủ chưa thể thuộc hết “bài” của ông, nhưng dù là mặt nào đi chăng nữa, lối chơi hiện tại của Chelsea quá thiếu sáng tạo. Điều này tôi cho là lỗi Sarri 5, lỗi cầu thủ 5.

Sarri đang áp dụng không hiệu quả triết lý tại Chelsea

Còn về phía cầu thủ. Ai cũng cảm nhận được, cầu thủ Chelsea thi đấu thiếu nhiệt huyết trong thời điểm hiện tại. Lấy 1 ví dụ đơn giản, khi Chelsea pressing thì cả đội không hề dâng cao để press cùng, và khi đó cái “pattern” press của Chelsea hổng quá nhiều chỗ, giúp cho đối phương thoát press là 1 chuyện, và khiến cho đội hình rối loạn. Nói là lỗi Sarri thì khó có thể tin được, vì nó là điều cơ bản nhất khi pressing, trong khi Chelsea press thường chỉ là nỗ lực của 2-3 cá nhân.  Đó chỉ là 1 ví dụ về vấn đề tinh thần cầu thủ. Theo nhiều chuyên gia bóng đá từng thấy, hiện tại cả Sarri và từng thành viên trong Chelsea cùng phải cải thiện, chứ không phải một cá nhân nào. Còn quá sớm để kết luận Sarri có phải là một HLV giỏi hay không.

Phần dưới đây là ý kiến cá nhân:

1. Tôi không thích Sarri. Không thích, vì Sarri khác so với bản chất của Chelsea. Tôi yêu Chelsea với chiến thuật phòng ngự phản công, cầm bóng ít nhưng hiệu quả. Tôi không nói mình ghét lối chơi hiện tại, nhưng nó làm mình cảm giác có gì đó thiêu thiếu thôi.

2. Nhiều người thấy trên sân 1 phần, thì 1 cầu thủ thấy 10 phần, và HLV phải thấy 10 phần nhân 10 cầu thủ là 1000 phần đấy (trừ thủ môn). Mà chưa nhiwwfu còn xem camera toàn cảnh. Nói thế để hiểu, bóng đá là một trò chơi cực kì phức tạp, và mình hay bạn ở đây cũng chỉ chém gió với nhau dựa trên những gì nhìn thấy mà thôi./

Nguồn tham khảo:  THE BLUEPRINT  BASE

Leave a Reply

*