Sarri bảo thủ hay Chelsea chưa hiểu ông ấy?

Mùa giải chuẩn bị kết thúc nhưng có vẻ Sarri và Chelsea vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Sarri được Chelsea bổ nhiệm để đem đến cho Chelsea một lối đá tấn công mãnh liệt và hấp dẫn,thứ từng khiến cho Napoli trở thành một thế lực ở Serie A, nhưng sau một khởi đầu đầy hứa hẹn, tham vọng đó giờ đây dường như xa vời.

Chelsea hiện tại cho người ta cảm giác việc ghi bàn rất khó khăn và các bàn thua đến có vẻ cực kỳ dễ dàng, và sự kém hiệu quả của họ ở cả 2 mặt trận phòng ngự và tấn công đang làm mất đi niềm tin của cả người hâm mộ và cả các cầu thủ.

Mặc dù đã có những dấu hiệu bất ổn kể từ mùa đông, nhưng không có gì ngạc nhiên khi Sarri đã từ chối từ bỏ lý tưởng mà ông được thuê để thực hiện tại Tây London.

Sarri muốn các cầu thủ của Chelsea cố gắng hiểu triết lý của mình, từng bước một chứ không phải đá theo một phong cách nào khác. Ông chỉ sử dụng sơ đồ 4-3-3 cổ điển với hạt nhân là một”số 6″ – tiền vệ kiến thiết lùi sâu, và trọng trách này được trao cho cựu nhạc trưởng của Napoli, Jorginho vào mùa hè năm ngoái để xây dựng Chelsea mới.

Mọi phương pháp huấn luyện đều có mặt tích cực và tiêu cực, và vấn đề rõ ràng với phong cách giáo điều của Sarri là những yêu cầu khắt khe về mặt nhân sự có thể làm suy yếu ngay cả đội bóng với những ngôi sao lớn trong đội hình.

Có lẽ, Sarri cần thêm 1 mùa giải nữa để có được sự thành công với Chelsea. Ông cần thời gian để chứng minh rằng việc đẩy Kante lên đá tấn công là chính xác hay sử dụng J5 là một kế hoạch tuyệt vời trong chiến thuật mang đậm thương hiệu cá nhân. Nhưng có lẽ ông và đội bóng phía Tây London không dành cho nhau và chiến lược gia người Ý nên ra đi để tốt cho cả 2.

Leave a Reply

*