Rio Ferdinand: “Barca từ trước đến nay luôn có cầu thủ thứ 12 là trọng tài”

Ngay sau khi chứng kiến đội bóng cũ thua trận trước Barca, Rio Ferdinand đã không thể kìm chế được cảm xúc khi cho rằng Barca thắng nhờ may mắn.

Trọng tài chính bắt trận Tứ kết lượt đi Champions League giữa MU vs Barca là Gianluca Rocchi. Việc thổi còi của vị “Vua áo đen” này đã khiến NHM MU không thể chấp nhận và trên mạng xã hội, hàng ngàn những bình luận tiêu cực hướng về phía trọng tài này. Mặc dù là trọng tài giỏi từng bắt các trận thuộc UEFA và FIFA nhưng ông Gianluca Rocchi vẫn không thể tránh khỏi những sai lầm gây tranh cãi.

FAn MU đã cho rằng, tiền vệ Sergio Busquets phải bị đuổi khỏi sân khi anh đã nhận thẻ vàng ở phút 17. Sau đó, McTominay, đã có pha chuyền bóng chạm tay Busquets. Mặc dù thổi phạt tiền vệ người Tây Ban Nha dùng tay chơi bóng nhưng trọng tài không rút thẻ vàng dù đoạn băng ghi lại rất rõ ràng Sergio Busquets không hề chủ động khép tay. Nếu như tình huống này,Sergio Busquets nhận thẻ đỏ rời sân thì MU đã thi đấu hoàn toàn khác chứ không thua tức tưởi như NHM Qủy Đỏ đang nói.

Tình huống khác khiến CĐV MU bức xúc đó là việc McTominay bị Pique phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng trọng tài không cho MU được hưởng penalty. Tuy nhiên, trọng tài chính cũng như đội kỹ thuật VAR đã lắc đầu khiến cho MU thua trận 0 – 1 đầy cay đắng.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, huyền thoại của MU đang làm việc tại đài BT Sport đã có những lời chia sẻ “Tôi nghĩ MU đang bị đối xử quá bất công, một trận đấu hay nhưng bị phá hủy bởi sự yếu kém của trọng tài. Nhưng khi đối đầu với Barca, tôi đã biết rằng MU sẽ gặp khó bởi những quyết định của trọng tài vì từ trước đến nay Barca luôn có cầu thủ thứ 12 là trọng tài”.

 

Leave a Reply

*