Kỷ niệm đáng nhớ về một cuộc đối đầu MU vs Barca.

Tôi vẫn nhớ như in trận chung kết Champion League 2008-2009. Sau một hồi hì hục dò tín hiệu, chiếc tivi đã ngả màu thời gian của gia đình cũng chịu chiều lòng người, có lẽ nó cũng thông cảm cho tôi – một cậu bé bắt đầu tình yêu với đội bóng áo đỏ. Ngày ấy ấn tượng của tôi về United cũng không nhiều, tôi tìm đến United có lẽ bởi một cái tên khi đó đang nổi đình nổi đám – Cristiano Ronaldo.

Barcelona khi đó đang rất mạnh, nhưng United cũng chẳng phải tay vừa. Tôi tự tin rằng mình sẽ không phí công thức đêm để cổ vũ bóng đá dù rất có thể sáng hôm sau tôi sẽ trễ học. 5 pha dứt điểm đầu tiên thuộc về United, Ronaldo là cái tên nổi bật nhất. Mọi thứ thật tuyệt vời cho tới khi Barcelona tấn công lần đầu tiên, “Báo đen” Eto’o khiến cầu trường Olimpico chia đôi cảm xúc. Bàn thắng ngay ở phút thứ 10 báo hiệu một đêm khó khăn cho đội bóng nước Anh. Suốt quãng thời gian sau đó, tôi sống trong lo lắng, tiếc nuối và rồi như chết lặng sau pha đánh đầu kiểu “lá vàng rơi” của Lionel Messi. United chính thức trở thành cựu vương. Đó là lần đầu tiên tôi thức trắng đêm xem bóng đá và cũng là lần đầu tiên tôi bật khóc khi đội bóng mình yêu mến thất bại.

Hình ảnh không thể quên của 1 Fan MU chân chính

Hai năm sau đó, United gặp lại Barcelona tại thánh địa Wembley. Tôi chờ đợi một màn phục thù. Nhưng quả thật Barcelona khi đó quá mạnh. Chiến thắng 3-1 đủ để Barcelona khẳng định trận thua Inter Milan ở chung kết một năm trước đó chỉ là tai nạn. Đoàn quân của Pep Guardiola một lần nữa nâng cao chiếc cup bạc trong sự tiếc nuối của người Manchester.

Thời gian trôi đi, lá thăm may rủi đưa hai đội bóng gặp lại nhau ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Hai đội bóng, hai trường phái ở hai thái cực hoàn toàn khác nhau, tình cảnh hiện tại cũng chẳng có điểm chung. Barcelona vẫn quá mạnh, trong khi đó United gặp vô vàn khó khăn về cả con người lẫn chiến thuật.

Chẳng ai có thể phủ nhận được những ma thuật bóng đá mà các cầu thủ Barcelona mang đến. Nhưng có lẽ với cổ động viên của Manchester United, Barcelona là một ký ức buồn và đem đến những tiếc nuối bậc nhất trong lịch sử United, trong tiềm thức của người hâm mộ United, và trong chính bản thân tôi.

Barcelona luôn là đối thủ kị dơ

Bóng đá hấp dẫn bởi sự bất ngờ và biết đâu đó vào một ngày đẹp trời, Ole Gunnar Solskjær và các học trò lại đánh bại gã khổng lồ đến từ xứ Catalunya. Nếu đó là sự thật, cũng chẳng phải bất ngờ hay ” đại địa chấn gì cả “. Khi những kẻ vĩ đại gặp nhau, dẫu cho ai giành thắng lợi cũng đều xứng đáng. Tôi là một người yêu mến United, tôi tin vào một chiến thắng dành cho đội bóng áo đỏ. Để là người chiến thắng, ta phải vượt qua mọi đối thủ. Đừng lo sợ hay than phiền rằng ta phải đối đầu với đối thủ mạnh. Hãy xem việc vượt qua những đối thủ ấy càng làm cho chiến thắng của ta thêm rực rỡ. Đừng để vấp ngã ngày hôm qua cản bước ta đi ngày hôm nay/

Câu hát quen thuộc dành tới United : Glory ! Glory ! Glory United.

Leave a Reply

*