HLV Thái Lan “Chúng tôi hướng tầm châu lục nên ĐT Asean như Việt Nam tôi không sợ”

HLV Sirisak Yodyardthai của ĐT Thái Lan liên tục có những lời khẳng định rằng, Thái Lan chưa bao giờ “ngán” Việt Nam và đội bóng xứ sở chùa vàng luôn nghĩ đến tầm châu lục chứ không phải khu vực Asean.

Như đã biết, trong ngày khai mạc King’s Cup, Thái Lan sẽ được chạm trán với “Ông vua ĐNA” ĐT Việt Nam. Sở dĩ, điều này xảy ra là bởi Thái Lan đã tự đổi luật vào phút chót. Thay vì phân cặp theo thứ hạng FIFA thì người Thái lại tiến hành bốc thăm. Kết quả ĐT Thái Lan sẽ chạm mặt thầy trò HLV Park Hang Seo ngay trận đầu tiên. Đây được coi là kế hoạch của người Thái khi họ liên tục muốn chứng tỏ cho tất cả thấy rằng Thái Lan mới là số 1 Đông Nam Á.

Mới đây, HLV trưởng của ĐT Thái Lan là Sirisak Yodyardthai đã chia sẻ việc đội bóng của ông đã chuẩn bị rất tốt và tiền hành việc gọi những ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản và châu Âu về chinh chiến. HLV này khẳng định đanh thép rằng, Thái Lan từ trước đến nay không bao giờ e ngại việc đối đầu với Việt Nam và các học trò của ông đã có được phong độ cũng như thể trạng rất tốt cho cuộc đối đầu này.

“Chúng tôi có thể chạm mặt bất cứ ai và được gặp Việt Nam là điều rất tuyệt vời. Từ trước đến nay, bóng đá Thái Lan luôn tự tin khi gặp Việt Nam. Chắc chắn rồi, chúng tôi không thể sợ Việt Nam được vì chúng tôi hướng tầm châu lục, nên không thể sợ ĐT Asean như Việt Nam, có thế chúng tôi mới phát triển được. Mục tiêu của Thái Lan tại King’s Cup 2019 là chức vô địch, chúng tôi muốn làm điều đó để tri ân đến người hâm mộ và để mở ra một năm tốt đẹp của bóng đá Thái Lan.” – Sirisak Yodyardthai chia ser.

King’s Cup 2019 là giải đấu ảnh hưởng đến bảng xếp hạng FIFA. ĐT Việt Nam đang đứng thứ 16 châu Á và 98 trên thế giới. ĐT Việt Nam đang được nằm ở nhóm thứ 2 của bốc thăm vòng loại World Cup. Nếu như thất bại ngay trận đầu tiên, thầy trò HLV Park Hang seo có nguy cơ tụt xuống nhóm 3.

Leave a Reply

*