HLV Lê Thụy Hải: “Thái Lan chưa dự World Cup, Việt Nam chưa đến lượt”

Những phát biểu của HLV Lê Thụy Hải đang khiến NHM Việt Nam cảm thấy rất bức xúc.

Các đội bóng đến từ châu Á đang mong đợi việc FIFA sẽ chính thức nâng lên 48 đội dự tham dự World Cup 2022 diễn ra ở Qatar. Nếu như điều này xảy ra thì cơ hội cho ĐT Việt Nam sẽ lớn hơn rất nhiều so với 32 đội như các lần trước.

Trong khi tất cả NHM Việt Nam chờ đợi và hi vọng thì HLV Lê Thụy Hải lại đưa ra những ý kiến khá tiêu cực. Nên nhớ rằng, châu Á sẽ có đến 8,5 suất được đến World Cup 2022 nếu như FIFA duyệt cơ chế lên 48 đội.

“Ngay cả khi có 48 đội thì chúng ta cũng không được đánh giá cao và rất khó khăn. Hãy nhìn xem châu Á đang có bao nhiêu đội hơn hẳn Việt Nam. Ngay như Thái Lan, họ đầu tư rất nhiều và khao khát từ rất lâu nhưng cũng chưa thể làm được điều đó. Nhưng chúng at vẫn có quyền hi vọng cho một cái kết tốt đẹp với thầy trò HLV Park Hang seo” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Những dẫn chứng mà ông Lê Thụy Hải đưa ra như, nền bóng đá Việt Nam có phát triển nhưng còn kém xa rất nhiều quốc gia khác ở châu Á hay việc các cầu thủ của Việt Nam xuất ngoại đều đang gặp quá nhiều khó khăn…

Có vẻ vấn đề mà ông Hải nhìn thấy cũng đã được HLV Park Hang seo chỉ ra: “Chúng ta cần thêm các chuyên gia giỏi về dinh dưỡng, thể lực, y tế… Tôi chỉ có chuyên môn về chiến thuật chứ không thể một mình làm được hết mọi thứ. Chính vì thế, chúng ta cần phải ngồi lại và bàn bạc cụ thể hơn, nghiêm túc hơn thì mới có cơ hội tham dự giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh đó trong một ngày gần nhất”.

 

 

 

Leave a Reply

*