Hàng công của Chelsea quá tệ dù sở hữu siêu sao!

Nếu các tiền vệ trung tâm không thể ghi bàn, tốt nhất bạn nên chắc chắn rằng 3 người chơi cao nhất sẽ giúp bạn giải quyết trận đấu. Nhưng ở Chelsea thì không.

Alvaro Morata đánh mất sự tự tin một cách bất thường, trong khi Olivier Giroud chỉ được xem là phương án dự phòng. Gonzalo Higuain đã qua thời kỳ đỉnh cao và chỉ đến vào tháng Giêng. Eden Hazard được cho là cầu thủ hay nhất giải đấu và là niềm hy vọng cuối cùng của Chelsea, nhưng anh chưa bao giờ ghi được hơn 16 bàn thắng trong một mùa giải. Sự ích kỷ là một thứ được đánh giá cao ở một người rất tài năng, nhưng bạn không thể thấy được ở cầu thủ người Bỉ những tình huống cut-inside đầy tốc độ và quyết đoán như Cristiano Ronaldo và Gareth Bale trong thời gian họ ở Anh.

Trong ba mùa giải vừa qua, Diego Costa là cầu thủ duy nhất của Chelsea đạt đến cột mốc 20 bàn thắng (và chỉ 20) . Guardiola từng gọi Pedro là cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt nhất mà ông từng làm việc cùng và những pha di chuyển không bóng của Pedro vẫn rất nguy hiểm, nhưng ở tuổi 31, anh không thể phát huy thế mạnh của mình trong những tình huống cần tốc độ. Willian là một người mạnh mẽ ,toàn diện hơn nhưng ngôi sao Brazil cũng đã 30 tuổi và chưa bao giờ là một cầu thủ ghi bàn nhiều.

Sarri đã may mắn có được Higuain,người đã ghi 36 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên của mình ở Napoli ba năm trước. Nhưng ở mùa giải tiếp theo, Hamsik, Dries Mertens, Jose Callejon và Lorenzo Insigne đều ghi được ít nhất 12 bàn. Chính sự đa dạng trong cách kết thúc pha tấn công đã giúp Napoli của Sarri bay cao trên BXH Serie A.

 

Leave a Reply

*