Garry Neville:” Tất nhiên ông ta sẽ thua cuộc thôi”

Những chia sẻ của Garry Neville – một người có chuyên môn nghiệp vụ, hiểu được công tác huấn luyện và từng nếm trải thất bại tại Valencia – về tình hình hiện tại của Arsenal-Emery. bài viết tóm gọn (hơi khó nghe nên không chính xác được 100%) dưới đây.

“Tôi nghĩ việc yêu cầu ông ta ‘thích nghi’ là ngu xuẩn. Ông ta không phải là HLV chỉ mới làm việc có 6 tuần mà đã có 10 năm kinh nghiệm và gặt hái được nhiều thành công. Ông ấy có lý tưởng của mình và cầu thủ phải thích nghi với ông ấy và ông ấy phải tìm ra, trong mùa giải đầu, rằng ai là người có thể thích nghi và ai không.

Tất nhiên ông ấy sẽ thua cuộc thôi, tôi nhìn thấy trước được Arsenal sẽ trải qua rất nhiều trận thua đau đớn trong giai đoạn chuyển giao này nhưng ‘thích nghi’, và đây là một việc nguy hiểm, là thứ cuối cùng tôi muốn thấy.

Garry Neville có nhwuxng chia sẻ thẳng thắng về Unai Emery

Trong 6 tuần đầu làm việc tại Valencia, tôi đã định hình sẵn trong đầu những gì mình muốn. Không thu lại được kết quả. Và khi tôi bắt đầu ‘thích nghi’, làm theo những gì người ta nói thay vì lý tưởng của mình, thay đổi lối chơi, không triển khai từ tuyến dưới nữa, thực dụng hơn… Bỗng nhiên chúng tôi mất hết tất cả công sức làm việc của 4 tuần trước đó. Lý tưởng ban đầu là triển khai từ tuyến dưới, nhưng nhân tiện thì đôi khi cứ phất dài lên trên nếu gặp áp lực cũng được và thế là cầu thủ sẽ bối rối.

Dù chỉ mới làm việc có 5,6 tuần, tôi đã có thấy những lời nhận xét trên radio về trận đấu đầu tiên rằng anh không được làm thế này, anh không được làm thế kia. Unai Emery không phải là một HLV cố kiếm 8 điểm từ 5 trận để tránh xuống hạng, ông ấy đang cố xây dựng một đội bóng giành ngôi vô địch. Ông ấy đang cố xây dựng một đội bóng với một phong cách định hình để giành ngôi vô địch.

Hãy lấy ví dụ là Mesut Ozil. Anh nói đúng, cậu ấy không thể gây áp lực từ tuyến đầu. Thế là ông ấy trao cơ hội cho Ozil ở vị trí của cậu ấy và quan sát xem mình thu lại được những gì. Và trong thực tế là ông ấy đã ra chỉ thị với Ozil phải hoạt động tích cực hơn ở những trận sau… Tôi sẽ cho anh cơ hội, anh phải hoạt động tích cực, phải gây áp lực lên đối thủ, nếu anh không làm được, tôi sẽ rút anh khỏi sân.

Thứ cuối cùng mà tôi muốn thấy ông ấy làm từ kinh nghiệm của tôi, vốn là một trải nghiệm tồi tệ, là ‘thích nghi’, thay đổi lý tưởng của mình, bởi vì các cầu thủ sẽ có thể lên mặt và thích làm gì thì làm.” Neville khép lại.

 

Leave a Reply

*