Diogo Jota là ai? Tại sao anh lại đáng sợ với Man United?

Trong mùa giải  này, Diogo Jota của Wolverhampton  thực sự là một hung thần đối với Manchester United. Chỉ trong vòng 1 tháng, cầu thủ này đã ghi hai bàn thắng vào lưới của Man United, khiến cho “Qủy đỏ” đánh rơi những chiến thắng quan trọng ở cả Ngoại Hạng Anh lẫn cúp FA.  Jota đang cùng với Wolverhampton thi đấu cực tốt ở Ngoại Hạng Anh.

Trong khuôn khổ tứ kết cúp FA gần đây, Jota đã trở thành người hùng của “bầy sói” Wolverhampton.   Người hùng giúp cho Wolverhampton lội ngược dòng trước Man United. Jota đã nâng ỷ số lên 2-1 , ấn định chiến thắng cho Wolverhampton. Bàn thắng đó đã là bàn thắng  thứ 2 của anh, trực tiếp mang đến nỗi buồn cho các cổ động viên của Man United ở 2 giải đấu khác nhau. Khi mà M.U đang trên đà thăng hoa thì Jota như một vị thần chết dập tan sức sống của bầy quỷ.

Jota vẫn được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá bậc nhất của bóng đá Bồ Đào Nha. Có rất nhiều các câu lạc bộ lớn bày tỏ quyết định muốn chiêu mộ anh nhưng bản thân Jota đã đưa ra những quyết định thực sự táo bạo. Anh  không chuyển đến chơi cho những đội bóng  lớn mà lại lựa chọn chơi cho Wolverhampton. Các đội bóng lớn khi nghe được tin này đều cảm thấy sốc nặng bởi một tài năng như Jota lại chấp nhận chôn mình ở một đội bóng nhược tiểu như Wolverhampton lúc bấy  giờ. 

Người hùng của Wolverhampton

Jota lúc ấy vẫn là một trong những tài năng trẻ sáng giá bạc nhất của đội trẻ Atletico Madrid. Nhiều người đã không thể hiểu được tại sao Jota lại có thể chấp nhận việc từ bỏ một đội bóng được tham dự Champions League để chơi cho một đội bóng mới chỉ thăng hạng ở nước Anh,

Đã có những lời khuyên ngăn can Jota cho quyết định đến Wolver thi đấu nhưng chàng tiền đạo này  vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình. Anh vẫn chọn Wolverhampton làm đội để khoác lên màu áo cam.

Cho đến nay, Jota và Wolverhampton cho thấy anh và đội bóng này không phải là những tay mơ. Jota đã cùng với bầy sói vô địch giải đấu Championsship, giải đấu hạng 2 của nước Anh .Lúc này đây Wolverhampton đang là kẻ ngáng đường vô cùng khó chịu đối với bất cứ một đội bóng nào. Jota như là một vị tướng lĩnh xướng hàng công của bầy sói.  Anh cùng với Wolver bay lên đến vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng của Ngoại Hạng Anh, tại mặt trận cúp FA, Wolverhampton cũng vào đến tận bán kết. Nhiều khả năng bầy sói năm nay sẽ tạo nên được một cơn địa chấn bất ngờ. 

Có thể Jota trong tương lai sẽ không còn gắn bó với Wolverhampton lâu dài nhưng hiện tại hãy cứ vui đi đã./

 

Leave a Reply

*