Derby thành Manchester, dấu hỏi về tình yêu và lòng thù hận?

Trận Derby Manchester ngày 25/5/2019 là là lần gặp Man City hiếm hoi mà rất nhiều CĐV của MU muốn họ thua. Vì nếu không như vậy, kẻ thù số 1 Liverpool gần như vô địch sau 30 năm trắng tay.

Nếu thua trận, có thể MU không được dự C1 mùa tới, nhưng đổi lại việc kẻ thù tiếp tục là kẻ thất bại 30 năm, “lưỡng bại câu thương” là nước khả dĩ nhất họ chọn để cầm chân kẻ thù truyền kiếp.

Nhìn vào bối cảnh, Liverpool đang dần lấy lại vị thế của một CLB thách thức danh hiệu, cả ở EPL va châu lục. Còn MU vừa thất bại bạc nhược 0 – 4 trước Everton, trong một trận đấu mà Gary Neville đánh giá là tệ nhất từ khi Sir Alex nghỉ hưu, MU thua kém toàn diện về chuyên môn, chiến thuật, và đặc biệt là ý chí thi đấu – niềm tự hào, bản sắc làm nên Man United vĩ đại trước đây. Nhìn xa hơn, trong 6 năm qua, MU không còn là đối thủ khiến đối thủ run sợ trước mỗi vòng đấu, đâu còn tinh thần: “Chúng tôi có thể thua một trận đấu, nhưng chúng tôi luôn trở lại, khi chúng tôi thua 1 trận, chúng tôi thường có một chuỗi thắng liên tiếp sau đó, không ai muốn là đối thủ tiếp theo của ManUnited” – Sir Alex. Giờ đây MU vừa thua, trận tiếp theo không ai chắc họ sẽ trở lại. Huống hồ ngày mai là trận đấu với Mancity hủy diệt của Pep Guardiola

.

Nhưng vẫn có một số ít CĐV MU muốn họ thắng, muốn CLB này thua trong trận Derby. Họ muốn thấy CLB mình yêu trình diễn thứ bóng đá đã làm họ yêu clb này, tuyệt đối không phải “đập như Man”, cái đó thì Barca hay Arsenal làm hoài, cái họ muốn là thứ bóng đá không lùi bước, ngang tàng không sợ hãi như cách Cantona chơi bóng, họ muốn thấy tinh thần sống chết với trái bóng mà Neville, Gigg, Keane, Rooney đã từng. Dù cho họ biết, có thể phải nhìn Liver vô địch. Nhưng chỉ cần ở trận Derby, MU trở lại là Man United thi dù Liverpool vô địch họ vẫn sẽ cười. Có phải họ không thù hằn Liverpool như phần đông CĐV MU, chắc chắn không phải, họ cười vì biết tinh thần Man United chưa mất. Họ không sợ Liverpool dành 21 chức vô địch. Vậy thì đã sao, MU sẽ lại vượt lên như cách họ trở lại.

Bóng đá là cuộc sống, không phải yêu CLB nào, cách bạn yêu một CLB nói chính xác bản thân bạn, hãy yêu MU như Man United, ngẩng cao đầu và không phải sợ.

Leave a Reply

*