Chelsea và sự mất cân bằng ở hàng phòng ngự 4 người!

Hàng thủ của Chelsea đang khiến NHM đội bóng này cảm thấy lo lắng và muốn thay đổi nhất.

Napoli có Kalidou Koulibaly luôn quán xuyến tốt phần sân bên trái khi Ghoulam di chuyển lên phía trước, với Raul Albiol cùng với Hysaj luôn đảm bảo họ luôn có ít nhất 3 người luôn trong tư thế sẵn sàng phòng ngự. Tuy nhiên, tại Chelsea, trung vệ tốt nhất của họ, Antonio Rudiger, bọc lót cho Azpiliceuta trong khi David Luiz là người “bảo kê” Marcos Alonso khi hậu vệ người TBN tham gia tấn công. Phía bên trái trong hàng phòng ngự của Chelsea là một điểm yếu rõ ràng mà rất nhiều đội đã khai thác.

Tuy nhiên, Chelsea đã giữ sạch lưới 12 trận ở Premier League mùa này. Chỉ có Manchester City và Liverpool có số bàn thắng kỳ vọng ​​tốt hơn. xGA của Chelsea là 29,87 tốt hơn đáng kể so với Tottenham, Arsenal và Manchester United. Điều đó có thể phản ánh mức độ kiểm soát của Chelsea trong các trận đấu, và cũng cho thấy họ rất giỏi trong việc ngăn chặn đối phương dứt điểm.

Vấn đề là ở chỗ họ thường để thủng lưới ở những thời điểm quan trọng, chẳng hạn như việc họ thủng lưới tổng cộng 8 bàn trong hiệp 1 trước Spurs, Arsenal và City. Trong trận chung kết Carabao Cup và chiến thắng trên sân nhà trước Man City, họ đã phòng ngự chắc chắn trong thời gian dài và làm thất vọng các nhà vô địch. Vì vậy, chắc chắn Chelsea có khả năng làm tốt hơn.

Thế nhưng tinh thần đối phó với nghịch cảnh lại là vấn đề khác của họ.Bản thân Sarri cũng rất muốn tìm lời giải thích: “Chúng tôi đã chơi 45 phút tốt nhất của mùa giải và rồi đột nhiên vào đầu hiệp hai, chúng tôi KHÔNG THI ĐẤU – Tôi không biết tại sao,” ông nói sau khi Chelsea thất bại trước Everton- “Tình hình đã rõ ràng, rõ ràng không phải là vấn đề về thể chất, nếu đó là vấn đề về thể chất,bạn sẽ đánh mất thế trận từ từ, không phải trong một giây. Đây là vấn đề về tinh thần.”

 

Leave a Reply

*