Chelsea và cuộc gặp đầu tiên với Claudio Ranieri (phần 1)

Claudio Ranieri chắc chắn là người mang lại nhiều kỉ niệm với CĐV Chelsea và ông đã đặt nền móng cho một Chelsea vĩ đại như ngày hôm nay.

Tôi đã thích Claudio Ranieri ngay khi chúng tôi gặp nhau. Tôi đã rất phấn khích khi chúng tôi lái xe đến nhà ông ở Parsons Green không chỉ bởi vì tôi sắp gặp HLV Chelsea với mục đích ký hợp đồng với câu lạc bộ. Kutner dùng một chiếc taxi đến đón tôi và tôi có cảm giác thật lạ lẫm khi chúng tôi lái xe qua các đường phố phía tây London. Tôi có linh cảm rằng những gì xảy ra trong tương lai sẽ rất tuyệt vời. Khu vực xung quanh Knightsbridge, Chelsea và Fulham Road gần như hoàn toàn xa lạ với tôi nhưng tôi ngay lập tức cảm thấy bị thu hút. Đó là một thế giới mới, kỳ lạ và đầy thách thức. Tôi đã sống ở Essex cả đời và không biết gì nhiều hơn quãng đường đi từ nhà đến Chadwell Heath để tập luyện và quãng đường đến Upton Park vào những ngày chúng tôi thi đấu.
Khí trời thật ấm áp và ánh mặt trời như đang tắm cho những ngôi nhà màu trắng ven đường khiến chúng trở nên lấp lánh. Kuts đang bận nói về chiến thuật ,về những gì sẽ diễn ra cuộc gặp . Tôi nghe nhưng không hề cảm thấy lo lắng. Tôi cảm thấy lạc quan về việc chuyển đến Chelsea, và về con đường tôi đang đi.
Khi chúng tôi đến, quản gia của Ranieri ra mở cửa. Đó là lần đầu tiên tôi gặp một quản gia và có chút ngạc nhiên. Ngôi nhà rất trang nhã – mặc dù tôi nghĩ rằng nơi này đã từng có hàng rào vây quanh. Chúng tôi được đưa vào một căn phòng nơi HLV của Chelsea đang đợi chúng tôi.

dịch cho Gianluca Vialli khi ông đến câu lạc bộ. Anh trở thành trợ lý của Luca và gắn bó lâu dài với câu lạc bộ kể từ đó. Ranieri cũng được anh hỗ trợ khá nhiều khi đến London.
Tôi có thể tưởng tượng Rarieni đã tốn rất nhiều thời gian cho các bài học tiếng Anh trong vài tháng đầu tiên,sau khi thay thế Vialli sau bốn trận đầu tiên của mùa giải 2000/01. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng trong văn hóa của Chelsea ,trước khi chúng ta nhận ra những điều khác trong cả một hành trình dài. Điều này đã dẫn đến hình ảnh của Ranieri trong mắt những người hâm mộ và giới truyền thông bị bóp méo bởi việc ông không thể thể hiện chính xác những gì ông muốn nói… (còn tiếp)

 

 

 

 

Leave a Reply

*