Chelsea mà Barca với tiki-taka phải sợ đâu rồi?

Nhìn Chelsea thi đấu vào lúc này, người hâm mộ Chelsea chắc hẳn rất nhớ những huyền thoại như: Drogba, Lampard, Terry, A.Cole… đã làm nên thương hiệu Chelsea bản lĩnh, lỳ lợm, chắc chắn.

Nhiều người cho rằng, hãy cho Sarri thêm thời gian và tạo điều kiện để Jorginho thích ứng với Ngoại hạng Anh. Nhưng ai cho NHM niềm tin và sự thăng hoa cảm xúc bây giờ? Hãy nhớ lại, những Mourinho, Carlo Ancelotti hay Conte… ngày họ mới đến Chelsea, chẳng lẽ không có sự bỡ ngỡ, nhưng tất cả đều giúp đội bóng có được lối đá riêng, màu sắc và khiến mọi đối thủ phải tôn trọng. Nói đâu xa, ngày Conte mới đến Chelsea, ông đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng sau đó chiến lược gia người Ý đã chịu suy nghĩ để tìm ra chiến thuật mới và kết quả là Chelsea tiến một mạch đến chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2016 – 2017.

Xem thêm

Chelsea đã bước qua gần hết mùa giải 2018 – 2019 nhưng ông chẳng có một chút ý tưởng nào giúp Chelsea có một lối đá khởi sắc và phong cách riêng. Từ tháng này qua tháng khác vẫn chỉ là “chuquachula”, hậu quả đã thấy Chelsea thất bại ở League Cup, Fa Cup, Ngoại hạng Anh và bây giờ người ta chỉ chờ cái duyên đấu Cúp châu Âu của Chelsea tại Europa League để nuôi hi vọng tham dự Champions League mùa sau.

Công nhận rằng, NHM nên ở bên đội bóng những lúc khó khăn và cho HLV thêm thời gian, nhưng 1 năm là quá đủ, NHM chỉ có thể tin tưởng nếu như HLV chịu lắng nghe và có những thay đổi. Ngay như việc Sarri biến Kante từ một CDM (tiền vệ đánh chặn) xuất sắc nhất thế giới trở thành một cầu thủ tầm thường đã đủ hiểu tài năng quá bảo thủ của ông ta. Vậy NHM phải tin ông ở điểm nào đây hả các vị có tấm lòng bao dung?.

Trường hợp của Jorginho có thể tạm chấp nhận khi anh hoàn toàn có thể thi đấu tốt nếu như được cặp với Kante vì anh chẳng phải lo khoản phòng ngự, lúc đó J5 có rất nhiều thời gian và ý tưởng cho mặt trận tấn công.

Nhìn xem, một ngôi sao trẻ tài năng như Odoi liên tục tỏa sáng nhưng không được đá chính, thay vào đó, Sarri dùng những kẻ vô hại khiến Hazard một mình gánh vác hàng công. Alonso chẳng khác gì một con loăng quăng bên bờ ao, chạy lên chạy xuống và chẳng làm được gì ra hồn.

Thế đấy, những lúc thế này, đừng ai kêu ca việc nhiều người nhớ đến Lampard, Terry, Drogba… đơn giản chúng tôi yêu Chelsea là vị họ từng có những con người đó và lối đá đến cả tiki-taka lừng danh của Barca phải e ngại.

 

Leave a Reply

*