Cảm nhận của 1 Cule Barca về Neymar: Yêu nhiều thì thù hận lớn

Tôi từng nghĩ mình sẽ không viết về một bài như thế này từ lâu rồi cho đến khi đọc được bài viết trên tờ Mundo Deportivo về việc “Neymar đang cảm thấy không hạnh phúc tại PSG và muốn quay về Barcelona”? Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Chưa hẳn nguồn tin của tờ Mundo là chính xác 100% nhưng nếu xét trên những khía cạnh khác, anh đang muốn biến clb cũ của anh – FC Barcelona trở thành trò cười cho cả thế giới thấy sao, Neymar? 

Tôi không dám tự nhận mình là fan “chân chính” của Barcelona, cũng không phải kiểu người fan Barca 20, 30 năm gì gì đó, tôi chỉ biết rằng tôi biết đến clb này lúc tôi chỉ là một thằng nhóc 6 tuổi và tôi yêu nó theo cách riêng của mình cho đến tận hôm nay. 13 năm, không nhiều, nhưng cũng chẳng ít, đủ để thấy những giai đoạn thăng trầm của clb, những mùa giải trắng tay hay những cú ăn 5, ăn 6 đầy kì tích,… Tôi chưa từng chứng kiến Figo thi đấu ra sao khi chỉ xem những highlight của ông ta trên youtube, cũng chẳng biết được cảm giác tức giận ra sao khi hắn chuyển sang Real phản bội sự tin tưởng của hàng triệu Culé trên khắp thế giới, những gì tôi biết chỉ là xem lại những bài viết về lịch sử của clb, những đoạn video trên youtube,… 
Cách đây một năm trước, tất cả Culé trên khắp thế giới đang sống trong sự hanh phúc tột đỉnh khi Barca đánh bại PSG 6-1 đề hoàn tất cú lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử C1, và Neymar là một trong những cái tên chơi xuất sắc nhất trong chiến tích thần kỳ đó, rồi bỗng dưng có những tin đồn chuyển nhượng Neymar sẽ sang PSG, Neymar đang thấy không hạnh phúc tại Barca khi cái bóng của Messi là quá lớn,… tôi từng nghĩ đó chỉ là những chiêu trò của các nhật báo Châu Âu mà không nghĩ rồi một ngày nó sẽ trở thành sự thật, trở thành sự lo lắng của toàn bộ Culé trên khắp thế giới. Và quả thật điều đó đã xảy ra, Neymar ra đi trong sự bất lực của clb, anh ta ra đi mà không hề báo trước hay có một động thái nào với phía báo giới, những gì mà anh ta đáp lại tin đồn về mình là sự im lặng,… rồi bỗng dưng đùng một cái, vứt áo ra đi sang PSG bỏ mặt cho clb phải khốn đốn tìm người thay thế trên thị trường chuyển nhượng? Có thể anh ta đã khác Figo nếu như bày tỏ mong muốn của mình trước khi ra đi.

Liệu có thể coi anh, Neymar là một gã Judas thực sự

Nhưng không, sự ra đi của anh ta chẳng khác gì một gáo nước lạnh tạt vào mặt những người đã tin tưởng và yêu anh ta vậy. Bằng cách nào đó, nó còn đau đớn hơn ngày Figo tự biến mình thành Judas và chuyển sang kẻ thù Real Madrid… Ranh giới giữa yêu và ghét, nó mong manh lắm Neymar ạ, anh có thể là một người hùng, một phần lịch sử trong những chiến tích của clb nhưng nếu xét trên phương diện tình cảm, anh chẳng bao giờ so sánh được với những Mascherano, Adriano, Pedro, hay là Sergi Roberto,… những con người vì quá yêu Barca mà chấp nhận mình chỉ là kẻ đóng thế. Anh không xứng đánh với niềm tin và tình yêu mà Culé dành cho mình khi quay lưng lại đâm clb cũ bằng cách kiện lên Fifa đòi 30 triệu Euro tiền “lòng TRUNG THÀNH”. 30 triệu Euro có thể là một số tiền lớn nhưng đối với chúng tôi, nó quá rẻ mạc  Neymar ạ! Xin lỗi nhưng anh không xứng đáng với thứ gọi là “lòng TRUNG THÀNH” đâu khi đã phản bội lại niềm tin của mọi Culé. 

Cách đây 2 năm, PSG bị loại khỏi C1 bởi chính Real Madrid, lại nói không hạnh phúc và muốn về Barca? Cái gì đây Neymar? Xin lỗi Barcelona không chào đón những kẻ không những phản bội mà còn đi kiện lại chính clb cũ của mình!  Còn các bạn tự nhận mình là fan “chân chính”, các bạn nói “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, nhưng trong trường hợp này các bạn đang tự hạ thấp clb mà các bạn yêu đấy. Một trong những clb vĩ đại nhất lịch sử bóng đá chứ không phải là cái nhà nghỉ muốn thì đi, sai thì xin lỗi và có thể trở về. Lịch sử vĩ đại của Barca không phải là mớ giấy lộn như vậy. Có thể suy nghĩ của tôi khác các bạn, tôi yêu Barca như vậy đấy, theo cách “trẻ trâu” như vậy đấy. Đối với tôi, không có cá nhân nào trên cả clb cả, kể cả Messi đi chăng nữa, ngoại trừ thánh Johan… Nếu một ngày nào đó, Messi quay lưng với Barca, tôi cũng sẵn sàng quay lưng với Messi, nhưng chuyện đó chắc sẽ không xảy ra vì Messi là Messi chứ không phải Neymar, nhưng tương lai chuyện gì xảy ra cũng không biết được.

Vậy đấy, nếu tin Neymar cảm thấy không hạnh phúc tại PSG và muốn về Barca là thật thì tôi xin phép không chào đón! FC Barcelona không rẻ tiền như vậy! 

Trích câu nói của Nhà Báo Minh Thuận: “Có những người thật lạ, họ xem Barcelona là một đội bóng rẻ tiền, lịch sử Barcelona như là một đống giấy lộn, mà miệng vẫn nói yêu.” Có một số người trưởng thành trước tuổi, nhưng có một số người, 25 tuổi, vẫn chưa thể trưởng thành.

Nguồn tham khảo: Nhà Báo Minh Tài, Barcelona Việt Nam

Leave a Reply

*