BLV Hàn Quốc: “Công Phượng không phù hợp với Incheon United”

Mới đây một bình luận viên của truyền hình Hàn Quốc cho rằng lối chơi bóng dài của CLB Incheon United không phù hợp với Công Phượng.

Trong trận đấu trên sân khách của Jeonbuk FC tai vòng 6 K-League, Công Phượng đã được HLV Jorn Andersen tin tưởng trao cho cơ hội đá chính. Mặc dù được rất nhiều người kỳ vọng như khi ra sân, chân sút xứ Nghệ lại tỏ ra khá đơn lẻ trên hàng công.

Theo như bình luận viên của kênh Sport TV thì Công Phượng có lối chơi ngắn trong khi các cầu thủ Incheon United lại thường xuyên sử dụng bóng dài, điều này khiến cho tiền đạo gốc Nghệ An không có nhiều cơ hội chạm bóng. Với hai lối chơi trái ngược này, Công Phượng đang bị cô độc trong lối chơi mà HLV Jorn Andersen áp dụng cho CLB Incheon.

Cả đội cũng đang gặp phải vấn đề trong những pha xử lý tình huống quan trọng, nhất là khi đưa bóng đến gần khu vực cấm địa của đối phương. Về cá nhân Công Phượng cổ động viên Hàn Quốc nhìn thấy sự cố gắng của anh mỗi khi được ra sân Công Phượng đều chịu khó di chuyển và tranh chấp hết mình.

Ở trận đấu gặp Jeonbuk FC, Công Phượng cũng hỗ trợ phòng ngự rất tốt, tuy nhiên anh lại không được đồng đội hỗ trợ lại nên ít có cơ hội chạm bóng. Ở phút thứ 75, tiền đạo đội tuyển Việt Nam bị HLV Andersen thay ra gây cảm giác tiếc nuối cho nhiều người.

Sau trận đấu, HLV Andersen cũng cho rằng đó là một trận đấu khó khăn với Công Phượng, so với các hậu vệ của đối thủ thì ngoại hình của Công Phượng đã bất lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên ông vẫn ghi nhận những cống hiến của cậu học trò và hy vọng Công Phượng sẽ học được nhiều điều từ những trận đấu khó khăn như vậy. 

Leave a Reply

*