Báo Trung Quốc buồn bã: “Chúng ta chỉ cao hơn Việt Nam còn kỹ thuật và lối chơi kém xa”

Truyền thông Trung Quốc đang tỏ ra buồn bã khi cho rằng, các cầu thủ của họ chỉ nhỉnh hơn về chiều cao còn chiến thuật và kỹ năng kém xa Việt Nam.

U19 Trung Quốc vừa tham dự giải U19 Quốc tế 2019, họ được kỳ vọng sẽ lên ngôi vô địch nhưng chỉ có được vị trí thứ 3 khu đứng sau U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Việc này đã khiến báo chí Trung Quốc liên tục đăng tải những bài viết chê bai đội nhà và hết lời khen ngợi cho U9 Việt Nam.

Tờ Sina viết: ” Nhìn mà xem, chúng ta đến Việt Nam tham dự một giải đấu giao hữu chỉ để khoe chiều cao tốt hơn họ, còn chiến thuật, kỹ năng và tinh thần thi đấu quá tệ. Phải nhìn lại cách xây dựng cầu thủ trẻ thôi, bỏ ra cả đống tiền để làm gì? kinh tế mạnh như vậy mà còn kém xa cách làm bóng của Việt Nam. Họ phát triển từ lứa U13, U15, U17, U19, U21. Thậm chí có cả U11. Quá xấu hổ và nhục nhã với cách làm bóng của chúng ta.”

Có thể thấy rằng, bóng đá Việt Nam đã gây chú ý kể từ giải U23 Châu Á gần nhất diễn ra ở Trung Quốc. Với việc trình làng lứa cầu thủ tài năng như: Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Đình Trọng, Văn Đức… cả châu Á đã có cái nhìn khác về bóng đá Việt Nam. Rõ ràng, việc đầu tư vào cầu thủ trẻ đã mang lại thành công bước đầu cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Trung Quốc đã đầu tư quá nhiều, cải tổ liên tục để phát triển. Thậm chí, họ còn thuê cả chiến lược gia đình đám Guus Hiddink về dẫn dắt, nhưng thành tích của ĐT quốc gia nước này vẫn không mấy khả quan. Tại ASian Cup vừa qua, họ cũng ngang bằng thành tích với ĐT Việt Nam.

Leave a Reply

*